KỸ THUẬT TRỒNG CÁC LOẠI CÂY CẢNH

0
458

   Cây cảnh trồng ở chậu hoặc ở trong bể cá cảnh, hồ nước, hòn non bộ, khe nước chảy, đều mang lại sự sinh động và hài hòa cho không gian, sự thư thái cho con người, làm tăng vẻ đẹp của kiến trúc không gian, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh. Chẳng hạn như, những môi trường sống nào thì phù hợp với loại hoa và cây cảnh nào? Làm thế nào để lựa chọn hoa và cây cảnh? Bao lâu phải tưới nước, bón phân cho cây? Vào những mùa khác nhau, thì nhiệt độ, độ ẩm thích hợp đối với từng loại cây cảnh là bao nhiêu? Khi thay chậu và nhân giống cho cây cần phải lưu ý gì? Khi cây bị mắc sâu bệnh, cần phải làm gì?

   Đối mặt với hàng loạt câu hỏi như thế, thường khiến cho người ta không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc không có đủ thời gian để tìm kiếm phương pháp giải quyết, đôi khi chỉ biết bất lực nhìn những cây hoa đáng yêu ngày càng còi cọc, héo úa, thậm chí là bị chết.

   Cuốn sách Kỹ thuật trồng các loại cây cảnh do Trần Thị Thanh Liêm và Trương Ngọc Quỳnh biên soạn, nhà xuất bản Hà Hội phát hành; giới thiệu 50 loại cây cảnh được trồng trong gia đình và nêu đặc điểm của từng loại cây, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm bón, cách bố trí cây cảnh một cách hài hòa hợp lý, qua đó giúp bạn tạo cho mình một không gian sống lý tưởng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

   Hy vọng cuốn sách hữu ích đối với những người yêu thích cây cảnh, yêu chuộng thiên nhiên.

          Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây