ĐỌC SÁCH CỘNG HƯỞNG

0
71

   Bắt gặp dòng chữ: “Làm thế nào để bạn có thể đọc một cuốn sách dày 500 trang trong 20 phút?”, bạn sẽ tin ngay lập tức hay sẽ hoài nghi? Nếu còn hoài nghi, thì cuốn sách “Đọc sách cộng hưởng – phương pháp kỳ diệu giúp bạn đọc 500 trang sách trong vòng 20 phút” của tác giả Watanabe Yasuhiro, do Hồ Thảo Nguyên và Thanh Minh dịch, NXB Lao Động và Cty Sách Tân Việt liên kết phát hành sẽ là chìa khóa giúp bạn đi tìm lời giải cho mình.

   Đọc sách cộng hưởng là một khái niệm hoàn toàn mới ở Việt Nam nhưng lại không mới với các nước khác, nhất là ở Nhật. Đây là phương pháp đọc sách được tác giả Wanatabe Yasuhiro, Thành viên Hiệp hội sách Nhật Bản viết và được chia sẻ nhiều trong cộng đồng đọc sách ở đất nước mặt trời mọc trong thời gian gần đây. Nội dung quyển sách được tác giả Wanatabe Yasuhiro chia sẻ đơn giản với 5 chương: Chương 1: Không cần phải đọc từ đầu đến cuối; Chương 2: Thực hiện! 20 phút đọc cộng hưởng; Chương 3: Hình thành thói quen đọc sách nhờ đơn giản hóa việc đọc sách; Chương 4: Cách chọn và đọc sách; Chương 5: Điểm chung của những người thành công nhờ đọc sách. Không chỉ dừng ở việc chia sẻ cách đọc sách bằng lý thuyết mà ở mỗi chương sách, tác giả thể hiện bằng những sơ đồ cụ thể, để mỗi độc giả khi đọc xong cuốn sách này có thể áp dụng vào chính mình.

   Tác giả tin tưởng rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu tất cả mọi người đều thích đọc sách và hiện thực hóa ước mơ nhờ đó. Như một mạch nước ngầm cuộn trào từ lòng đất, năng lượng của sách sẽ lan tỏa đến nhiều người đem đến cảm hứng để họ hành động và sống một cuộc đời lý tưởng họ hằng mong./.

Tuyết Ngân

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây