PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG TẠI 04 TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ

0
244

   Tổ chức phục vụ sách lưu động ngoài thư viện nhằm hiện thức hóa Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phục vụ lưu động là một trong những hoạt động theo phương châm “sách đi tìm người” của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Từ ngày 4/10 đến 8/12/2023, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức phục vụ lưu động cho 04 trường trên địa bàn thị xã Đức Phổ: Trường Tiểu học Phổ Quang, Trường THCS Phổ Quang, Trường Tiểu học Phổ Khánh, Trường THCS Phổ Khánh.

   Thư viện phục vụ khoảng 2.000 bản sách được trưng bày gồm có sách tham khảo, sách tìm hiểu khoa học, sách văn học – nghệ thuật, các loại truyện cổ tích, sách kĩ năng sống v.v… Ngoài việc phục vụ sách, báo thì hoạt động phục vụ lưu động còn kết hợp tổ chức một số hoạt động trò chơi, câu hỏi tương tác với sách để giúp các em học sinh hứng thú hơn trong việc đọc, tìm hiểu và sử dụng thông tin để nâng cao hiểu biết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

   Phục vụ lưu động đã khẳng định hiệu quả trong xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với học sinh, giúp cho học sinh hiểu ra lợi ích của việc đọc sách để từ đó tạo ra sự cân bằng giữa đọc sách và sử dụng các phương tiện thông tin khác trong sinh hoạt hàng ngày.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tuyết Ngân

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây