HỒI KÝ NGƯỜI THẦY XÂY TRƯỜNG HẠNH PHÚC

0
79

  Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Ông là một trong những người tiên phong thành công tìm hướng xây dựng trường học hạnh phúc tại Việt Nam, với mục tiêu giáo dục nhất quán: “Vì sự phát triển con người”.

   Trường học hạnh phúc, suốt 30 năm trong nghề giáo, đó là nỗi trăn trở, là mục tiêu mà thầy Hòa hướng đến từ những ngày đầu xây dựng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nay hệ thống giáo dục liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thầy dựa trên những trải nghiệm của bản thân để sáng lập nên ngôi trường mơ ước, một ngôi trường không có cái roi nào cả, một nhà trường phải tiến bộ về cả chỉ số hạnh phúc lẫn điểm số của mỗi học trò.

   Cuốn sách “Hồi ký người thầy xây trường hạnh phúc” gồm có 9 chương, dày 222 trang, do Nhà xuất bản Dân trí ấn hành năm 2023. Nội dung các chương sách là lời tự sự của thầy về cuộc đời với những khó khăn cùng những thành công của một đời người. Đau buồn hay giận dữ, hạnh phúc hay hân hoan, tất cả các cảm xúc không còn quá mãnh liệt, nhường chỗ cho những bài học mà thầy đã đúc kết được trong cuộc đời, trong quá trình lập nghiệp, xây nên ước mơ. Đến lúc này, khi đã gần 80 tuổi, thầy vẫn không nghĩ mình đã già và cần nghỉ ngơi, được làm việc, được cống hiến là niềm hạnh phúc mà thầy vẫn mong mỏi được tận hưởng từng ngày.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi./.

                                                                                      Minh Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây