HỌC ĐỂ TĂNG CƯỜNG TỐ CHẤT CHỨ KHÔNG VÌ CÓ TỐ CHẤT MỚI HỌC

0
95

   Cuốn sách “Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học”, được viết dựa trên ý tưởng cuốn sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” của tác giả Hồ Thị Hải Âu viết tặng Minh Khuê, người con gái yêu bé bỏng của mình. Cuốn sách do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2017.

    Tương lai của con trẻ được kiến tạo bởi việc bạn đang đồng hành và hướng dẫn cho con ngay từ bây giờ. Tố chất tư duy, năng lực vượt lên chính mình, kỹ năng sống, tố chất thể lý… cần được bồi đắp từng chút một ngay trong mỗi tình huống sống hằng ngày. Đó chính là thông điệp mà quyển sách gửi gắm đến quý bạn đọc, nhất là những bậc làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục con trẻ.

   Cuốn sách gồm 4 phần: Phần 1 – Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học. Phần 2 – Giáo dục giới tính bắt đầu từ 0 tuổi. Phần 3 – Thực dưỡng và câu chuyện ước mơ bay xa. Phần 4 – Ngày nào cũng là ngày của mẹ, mang một tình cảm yêu thương dạt dào, đầy niềm tin, sự hy vọng, mong muốn điều tốt nhất dành cho con.

   Đồng hành cùng con là những gì phải trải qua trong quá trình nuôi dạy con. Nhưng đồng hành cùng con là đồng hành như thế nào; dạy con cách học, học gì, học vào thời điểm nào là hợp lý nhất; hay đơn giản dạy con cách cư xử, phát huy được tiềm năng của con, dạy con biết tự chủ, biết làm việc…. Đó cũng là những gì mà tác giả đã đề cập đến trong cuốn sách.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi./.

                                                                             Minh Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây