HAI VẠN DẶM DƯỚI BIỂN

0
1036

   Jules Verne (1828-1905) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp. Năm 1863, ông đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên có tên là “Năm tuần trên khinh khí cầu”, và năm tiếp theo là “Chuyến đi vào tâm trái đất”. Tiếp đó, ông liên tục cho ra đời một loạt các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng, trong đó, có rất nhiều điều hư cấu gần như không tưởng vào thời đó, nhưng đã trở thành hiện thực sau vài chục năm, điều đó mang lại cho Jules  Verne danh hiệu “nhà tiên tri của thời đại khoa học”.

   “Hai vạn dặm dưới biển” kể về câu chuyện thám hiểm đại dương của nhà bảo tàng học người Pháp, giáo sư Pierre Aronax. Tác giả mở đầu câu chuyện bằng việc truy tìm tung tích “quái vật biển”, đưa chúng ta vào từng câu chuyện, mở ra cảnh tượng này đến cảnh tượng khác. Quái vật biển kỳ bí, thế giới tươi đẹp trong lòng biển, đám ma trang nghiêm dưới đáy biển, vô vàn kho báu nới biển xanh sâu thẳm, Nam Cực đầy rẫy những nguy hiểm… tình tiết câu chuyện hết sức li kỳ lôi cuốn người đọc. Cảnh tượng trong chuyện hùng vĩ tráng lệ đầy màu sắc làm rung động lòng người.

   Nhằm giúp độc giả hiểu nội dung của “Hai vạn dặm dưới biển” hơn và có thêm kiến thức, tác giả mở rộng và giảng giải đối với một số kiến thức. Cuốn sách có độ dày 143 trang, khổ 24cm của Nhà xuất bản Mỹ thuật, trang bìa với những gam màu sặc sỡ, hình ảnh sinh động được hiện ra như các bạn đang được đi thám hiểm, chu du dưới lòng đại dương và cảm nhận sức hấp dẫn vô biên của kiệt tác.

   Các bạn hãy đến với Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tìm đọc nhé!

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây