CUỘC PHIÊU LƯU CỦA PINOCCHIO

0
1076

   Carlo Collodi (1826-1890) sinh ra trong một gia đình đầu bếp tại miền quê nước Ý. Ông đã sáng tác rất nhiều tiểu thuyết ngắn, tùy bút, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là những câu chuyện đồng thoại mà ông viết cho thiếu nhi.

   Cuộc phiêu lưu của Pinocchio chính là tác phẩm kinh điển trong những năm cuối đời của ông, được phát hành vào năm 1880. Nhân vật chính trong truyện này là một con rối bằng gỗ rất nghịch ngợm tên là Pinocchio, tuy là một con rối nhưng nhìn nó rất giống một cậu bé trong sáng, ngây thơ, suy nghĩ giản đơn, hiếu kỳ và không có chủ kiến, không bền chí, không vượt qua được cám dỗ, tình tiết ly kỳ hấp dẫn của câu truyện cùng với nét sống động xuất thần của nhân vật chính – chú bé người gỗ Pinocchio, đã khiến không biết bao thế hệ thiếu nhi phải say mê, thích thú.

   Cậu bé chỉ vì muốn xem xiếc mà bỏ học, trên đường về nhà, do lòng tham mà bị mắc lừa kế của hồ ly và mèo, suýt chút nữa thì bị mất mạng, nhưng may thay là chỉ bị nhốt vào ngục… Cậu rất muốn trở thành một đứa con ngoan, học hành chăm chỉ, nhưng do bị bạn bè xấu xúi giục và rủ rê nên đã bỏ học đi xem cá mập… và còn nhiều tình tiết hấp dẫn nói về cậu bé mũi dài Pinocchio này.

   Câu chuyện này mang đến cho chúng ta một bài học sâu sắc: Chỉ khi nào con người biết khắc phục nhược điểm của chính mình, chống lại những cám dỗ thì mới có thể thực thụ trưởng thành và đi đúng hướng.

   Với hình thức đầy màu sắc, mỗi trang sách có những hình ảnh minh họa rất lôi cuốn người xem. Hy vọng tác phẩm thiếu nhi kinh điển thế giới này mang lại cho các bạn thanh thiếu niên chìa khóa mở cửa kho tàng văn học. Chính chiếc chìa khóa này sẽ đưa bạn vào một thế giới tươi đẹp.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây