Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, Chấn động địa câu”

0
72

   Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những chiến công chói lọi nhất trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta, xứng đáng được coi như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, một Đống Đa của thế kỷ XX. Nhằm giới thiệu đến bạn đọc những giá trị, ý nghĩa lịch sử ấy, Khu di tích Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch sưu tầm, Thạc sĩ Vũ Kim Yến biên soạn cuốn sách: Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, Chấn động địa cầu” được Nhà xuất bản Hà Nội cho xuất bản vào tháng 3 năm 2024, nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

   Phần 1: Điện Biên Phủ – Điểm quyết chiến chiến lược giữa ta và Pháp. Giới thiệu khái quát về quá trình hình thành tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, quá trình diễn biến Điện Biên Phủ, ý nghĩa lịch sử quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

   Phần 2: Những nhân tố làm nên thắng lợi, qua đó chỉ ra những nhân tố cơ bản góp phần quyết định thắng lợi của quân và dân ta ở Điện Biên Phủ, từ đó rút ra những bài học lịch sử có giá trị lý luận, giá trị thực tiễn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

  Thư viện Tổng hợp tỉnh giới thiệu cuốn sách Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, Chấn động địa cầu” đến bạn đọc./.

Anh Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây