Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự

0
395

   Tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người là những giá trị nhân thân vô cùng quý giá và cần thiết được bảo vệ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hiến pháp năm 2013, tại Điều 20 đã nêu: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”. Việc bảo vệ  tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của cá nhân là trách nhiệm của nhà nước và của toàn xã hội. Theo đó, những hành vi trái pháp luật xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người đều phải gánh chịu những hậu quả pháp lý bất lợi nhất định căn cứ trên tính chất, mức độ nguy hiểm cũng như hậu quả của hành vi xâm phạm.

   Cuốn sách “Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự” của Thạc sĩ Lê Thị Hải Yến biên soạn, được Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2021. Nhằm giúp người đọc trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến quy định pháp luật dân sự, pháp luật hành chính, pháp luật hình sự hiện hành về vấn đề bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, qua đó có thể tự bảo vệ lợi ích hợp pháp của chính mình cũng như lợi ích của những người xung quanh.

   Nội dung cuốn sách được biên soạn dưới dạng các câu hỏi và trả lời về quy định pháp luật hiện hành và các tình huống được nảy sinh từ cuộc sống hàng ngày có liên quan đến việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự.

   Trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

                                                                   Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây