Lễ tục trong gia đình người Việt xưa và nay

0
490

   Trong lịch sử phát triển, mỗi dân tộc đã hình thành những tập tục và nghi lễ mang màu sắc văn hoá đặc thù. Ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ thời nào, gia đình vẫn là cái nôi sinh tồn và cống hiến cho xã hội nhiều nhân tài, chính vì thế, các giá trị của gia đình cần được phát triển theo chiều hướng thiện mỹ.

   Trải qua bao biến thiên của lịch sử, trong các gia đình hiện đại ngày nay, đôi khi đời sống tinh thần không còn giữ được vị trí quan trọng hàng đầu như xưa kia. Đối với nhiều người, cổ lễ – cổ tục giờ đây chỉ là những ký ức mờ xa và các nghi thức truyền thống không còn đắc dụng trong cuộc sống.

   Nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu những giá trị văn hóa xưa và nay trong gia đình người Việt, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu quyển sách “Lễ tục trong gia đình người Việt xưa và nay” của tác giả Bùi Xuân Mỹ, do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành.

   Quyển sách sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm cách lý giải thế giới, những suy nghĩ, khát vọng vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn của người xưa, để bảo tồn và áp dụng chúng cho hợp với thời nay khi nhiều tập tục không còn phù hợp với hoàn cảnh mới, đồng thời cũng loại bỏ những hủ tục, những điều mê tín dị đoan, không khoa học.

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây