Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật căn cước công dân

0
399

An cư, lạc nghiệp là câu nói được lưu truyền từ bao đời nay của nhân dân ta để nhấn mạnh về tầm quan trọng của nơi ở, nơi cư trú. Với mỗi cá nhân, nơi cư trú là nơi thường xuyên sinh sống, tiến hành nhiều sinh hoạt khác nhau. Nơi cư trú của mỗi cá nhân còn góp vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý hộ tịch của Nhà nước. Do đó, Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quan trọng quy định về các vấn đề liên quan đến nơi cư trú của cá nhân, hộ gia đình.

    Bên cạnh vấn đề cư trú, nhằm để định danh và quản lý các cá nhân trong xã hội, Nhà nước ta đã ban hành các văn bản điều chỉnh các vấn đề liên quan đến căn cước công dân. Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân. Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân quan trọng đối với mỗi một cá nhân, được cá nhân sử dụng trong nhiều hoạt động của đời sống xã hội như học tập, làm việc, thực hiện các giao dịch,…

   Với mong muốn giúp cho bạn đọc trang bị được những kiến thức pháp lý về căn cước công dân, Thư viện Tổng hợp tỉnh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Tư vấn, phổ biến và áp dụng pháp luật căn cước công dân” của TS. Lê Thị Giang, do Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2021. Đồng thời để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và áp dụng các quy định pháp luật về căn cước công dân. Nội dung cuốn sách được biên soạn các tình huống pháp lý về căn cước công dân, những tình huống này phát sinh phổ biến mà bất cứ cá nhân, hộ gia đình nào cũng có thể gặp phải trong thực tiễn.

   Hy vọng sau khi đọc được cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức pháp lý hữu ích về căn cước công dân qua đó có thể giải đáp được chính các thắc mắc của mình cũng như tư vấn cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh các kiến thức pháp luật về căn cước công dân.    

Phòng bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây