Quá trình xây dựng và phát triển tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

0
537

   Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi và có mối quan hệ truyền thống gắn bó từ lâu đời. Mối quan hệ này đã được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng công sức và xương máu của nhiều thế hệ người Việt Nam và Campuchia, là tài sản chung vô giá của hai dân tộc.

   Hai nước từng có lịch sử cùng nhau chiến đấu, đồng cam cộng khổ, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong phong trào chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc vì sự nghiệp cao cả, vì nền tự do, hòa bình và độc lập của mỗi nước. Hai nước đều đã bước sang trang sử mới và đều đã giành được hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ, phát triển và vững bước tiến về phía trước với niềm tin về việc xây dựng nền kinh tế quốc dân vững mạnh, mang lại sự phát triển cho hai dân tộc cũng như đóng góp quan trọng cho việc gìn giữ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”.

   Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sự hình thành và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng ngãi trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách ảnh song ngữ Việt Nam – Campuchia: “Qúa trình xây dựng và phát triển tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia”, do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tuyển chọn, biên soạn và ấn hành.

   Cuốn sách là những tư liệu ảnh quý giá về các hoạt động của các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Đặc biệt các hình ảnh trong cuốn sách được sắp xếp theo bốn giai đoạn như sau:

   – Giai đoạn từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967) đến ngày 7/01/1979.

   – Giai đoạn từ ngày 7/01/1979 đến khi Hiệp định Paris về Campuchia được ký kết (năm 1991).

   – Giai đoạn từ năm 1991-2005.

   – Giai đoạn từ năm 2006 đến nay.

   Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây