Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Campuchia (1930-2020)

0
677

   Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng, gần gũi cùng chung sống lâu đời trên bán đảo Đông Dương, có nhiều điểm tương đồng về các yếu tố địa – chính trị, địa – lịch sử, địa kinh tế và địa – văn hóa. Trải qua nhiều thập kỷ đấu tranh giành độc lập, tự do. Hai dân tộc Việt Nam và Campuchia luôn nương tựa vào nhau, cùng đồng cam cộng khổ, kề vai sát cánh bên nhau vì sự tồn tại và phát triển của mỗi dân tộc và cả hai dân tộc.

   Mối quan hệ đoàn kết truyền thống Việt Nam – Campuchia tiếp tục được phát triển và nâng lên, từng bước vượt qua mọi khó khăn, gian nan, thử thách, cùng đấu tranh chống xâm lược. Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954) của Việt Nam; Cách mạng Campuchia toàn thắng ngày 17/4/1975; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng giải phòng hoàn toàn miền Nam Việt Nam ngày 30/4/1975… là kết quả của quá trình vận động cách mạng, đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trong cuộc đấu tranh cùng chống kẻ thù chung vì mục tiêu chung là giành tự do và độc lập cho cả hai dân tộc. Nhìn lại chặn đường gần thế kỷ (1930-2020), mối quan hệ truyền thống đoàn kết và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển lên tầm cao mới, đó chính là tài sản vô giá mà mỗi người dân hai nước hôm nay cần tiếp tục giữ gìn, vun đắp và bảo vệ.

   Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử quan hệ Việt Nam – Campuchia, Thư viện Tổng hợp tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc  cuốn sách: “Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Campuchia (1930-2020) của nhóm tác giả do PGS, TS Lê Đình Chỉnh làm chủ biên. Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn đọc về trang sử hào hùng của nhân dân hai nước trong cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, mà còn giúp người đọc hiểu được quá trình hồi sinh, xây dựng và phát triển của nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ có hiệu quả của Việt Nam, sau khi thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot.

   Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, trân trọng mời độc giả tìm đọc

Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây