IKIGAI – ĐI TÌM LÝ DO THỨC DẬY MỖI SÁNG

0
343

   Trong nhịp sống hối hả, tất bật của xã hội hiện đại con người dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc, dạnh vọng… chúng ta ít có cơ hội để “thật sự” sống và tận hưởng. Không biết từ lúc nào mà công nghệ dần chiếm lấy hầu hết thời gian, con người ít sống gần gũi với cây cỏ, thiên nhiên. Cuốn sách “Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng” của hai tác giả Hesctor Garcias và Fancesc Miralles do Nhà xuất bản Công Thương ấn hành, mang chỉ dẫn đặc biệt về bí quyết sống khỏe, sống hạnh phúc cho bạn đọc.

   Trong cuốn sách này, các tác giả đã tiến hành phỏng vấn người dân sống tại Ogimi, ngôi làng có tỷ lệ người thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, hé lộ bí quyết hạnh phúc và trường thọ của họ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ thực tiễn để khám phá ikigai của bản thân. 

   Trong tiếng Nhật, Ikigai có nghĩa là “đi tìm mục đích sống của đời bạn” hoặc là “một lý do để thức dậy mỗi sáng”. Người Nhật quan niệm rằng mỗi người đều có một ikigai – mục đích sống. Và theo người dân của ngôi làng sống thọ nhất thế giới tại Nhật Bản, tìm ikigai là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Sở hữu một ikigai rõ ràng tức là mỗi sáng thức giấc, bạn có thể vùng dậy với cảm giác vui sướng, sẵn sàng sống một ngày thật năng động, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

   Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết. Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn. 

   Hãy tìm ra và theo đuổi ikigai của mình, để mỗi sớm thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì.

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây