Covid-19 cuộc đại tái thiết

0
350

   Thế giới đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số thì đại dịch Covid-19 xuất hiện, gây ra những tác động to lớn chưa từng có trong lịch sử nhân loại đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội ở mọi nơi trên toàn thế giới. Đại dịch đã gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, đem đến những hậu quả  không tưởng tượng được làm thay đổi cuộc sống của mỗi cá nhân, doanh nghiệp, quốc gia và mở ra một tương lai bất định với nhiều khó khăn, thách thức phải đối mặt.

   Tuy nhiên nhìn ở khía cạnh khác, thì đại dịch Covid-19 có lẽ là bước ngoặc của lịch sử phát triển thế giới, sẽ không chỉ có những tác động tiêu cực mà còn có những tác động tích cực lên những vấn đề của thế giới chưa được giải quyết như: nạn phân biệt xã hội, sự bất bình đẳng, phát triển nền kinh tế xanh, bảo vệ thiên nhiên…covid-19  sẽ không làm thay đổi hoàn toàn  thế giới nhưng lại là chất xúc tác thúc đẩy những thay đổi đã xuất hiện từ trước đại dịch và sự thay đổi phá này còn tạo thêm cơ hội để công nghệ xâm nhập sâu vào bên tròng công việc, đời sống của con người. Sẽ là một thế giới “Bình thường mới”, tốt đẹp hơn hậu đại dịch được xây dựng lởi khả năng tái thiết và lựa chọn hành động đúng đắn của chúng ta.

   Nhằm cung cấp cho bạn đọc những tài liệu nghiên cứu tổng quát, biện pháp chính sách mới, ví dụ thực tế và đánh giá những tác động mà covid-19 gây ra đối với thế giới. Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu cuốn sách “Covid-19 cuộc đại tái thiết” của tác giả Klaus Schwab do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật xuất bản năm 2021.

   Cuốn sách được viết vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang lây lan trầm trọng trên toàn cầu, cho chúng ta có cái nhìn đa chiều và toàn diện về tác động của đại dịch trong hiện tại và tương lai. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, doanh nhân và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề này.

   Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc.

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây