An ninh con người trong bối cảnh toàn cầu hóa

0
504

   Sau 35 năm đổi mới, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Kết quả đó đã góp phần tạo lập nền tảng vững chắc để bảo vệ an ninh quốc gia và an ninh con người hiện nay. Tuy nhiên trong bối cảnh toàn cầu hóa, an ninh con người đang bị đe dọa nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại về kinh tế – xã hội, thậm chí là cả tính mạng con người trước những mối đe dọa như: đói nghèo, dịch bệnh, môi trường ô nhiễm, tội phạm, bất công, bạo lực, chiến tranh, xung đột …(cụ thể là đại dịch covid – 19 hiện nay). Vì vậy việc nhận thức đầy đủ về an ninh con người để từ đó đề ra những phương hướng giải quyết là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trên cả phương diện lý luận và thực tiễn.

   Nhằm góp phần cung cấp tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách nói riêng, bạn đọc nói chung quan tâm đến vấn đề trên, Thư viện Tổng hợp tỉnh Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “An ninh con người trong bối cảnh toàn cầu hóa” do TS. Trần Việt Hà làm chủ biên, được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật ấn hành năm 2021.

   Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết chung về an ninh con người, các hiệu ứng do toàn cầu hoá gây ra cho an ninh con người; cũng như nghiên cứu các đối án tương thích – nhằm thực hiện mục tiêu tối thượng là “an ninh con người”, từ đó tác giả đề xuất một số biện pháp nhằm bảo đảm an ninh con người Việt Nam.

   Những nội dung được tác giả đề cập trong 267 trang của cuốn sách là những vấn đề phức tạp, rộng lớn, có nhiều cách tiếp cận và đánh giá khác nhau.

Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây