CÔ SẼ GIỮ CHO EM MÙA XUÂN

0
539

   Câu ca dao “Muốn sang thì bắt cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu mến thầy” được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng họ dạy cho học trò trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

   Cuốn sách “Cô sẽ giữ cho em mùa xuân” do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2009 là nhan đề sách đồng thời cũng là tên một câu chuyện trong cuốn sách của tác giả Vũ Hoàng Lâm. Truyện viết về cuộc đời và những băn khoăn trăn trở của một cô giáo chủ nhiệm đối với học sinh lớp mình. Khi tiếp nhận học sinh cá biệt có biệt danh là “tướng nghịch” cô đã gặp rất nhiều khó khăn. Sự bướng bỉnh, những trò đùa tinh quái, luôn quậy phá và hay trốn học là điều mà cậu học trò ấy đã làm cô giáo rất phiền lòng nhưng với một tấm lòng bao dung, thương yêu vô hạn của cô giáo trong câu chuyện đã làm cho cậu học trò có được định hướng đúng đắn cho cuộc đời của mình.Tấm lòng của những người thầy, người cô làm công tác giảng dạy thật đáng kính. Họ không  chỉ là thầy mà còn như người anh, người chị, người mẹ của các em vậy.

   Sách dày 204 trang, mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một kỉ niệm, một hồi ức, một bài học giản dị mà sâu sắc về tình thầy trò, về mái trường, về phấn trắng bảng đen, về những hoài niệm của người thầy, người cô đứng trên bục giảng.

   Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách, bạn đọc sẽ thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng người thầy, người cô của mình hơn.

Vân Trà

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây