Bí quyết giúp con ham đọc sách

0
665

   Sách là kho tàng kiến thức vô hạn và là vốn tri thức quý giá của nhân loại, vì vậy cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình có sở thích đọc sách để rèn luyện cho bé tính cách tự học, tự tìm hiểu, nghiên cứu để phát triển trí tuệ và hình thành nhân cách của trẻ.

   Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ việc ra đời hàng loạt các tiện ích như các trò chơi điện tử, phim hoạt hình đang thu hút trẻ nhiều hơn là việc ngồi hàng giờ đọc sách. Vậy bí quyết nào giúp trẻ yêu thích đọc sách, xem sách là một niềm yêu thích, một thú vui lớn và đọc sách với tất cả niềm say mê?

   Cuốn sách “Bí quyết giúp con ham đọc sách” của tác giả Đào Tiểu Ngãi và Trương Phan Châu Tâm dịch, ấn hành năm 2018 sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bậc làm cha mẹ những ai muốn tạo niềm yêu thích đọc sách với con trẻ. Với độ dày 221trang, được chia thành 4 chương: 

   Chương 1: Yêu thế giới tranh vẽ, yêu thế giới của tôi.

   Chương 2: Cùng nhau trưởng thành với con trẻ.

   Chương 3: Bộ giáo trình tốt nhất để giáo dục con trẻ – sách tranh.

   Chương 4: Giúp con ham đọc sách.

   Trong đó, tác giả đặc biệt dành riêng 2 chương nói về “tranh vẽ” và “sách tranh”. Đây là loại sách phổ biến gắn liền với tuổi thơ, giúp con trẻ định hướng được cảm xúc và khắc phục nỗi sợ hãi, bồi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ.

   Ở chương cuối của cuốn sách, tác giả hướng dẫn các bậc phụ huynh từng bước giúp con trẻ ham đọc sách như: tạo ra một môi trường đọc sách cho gia đình để giúp trẻ có thể xem sách mọi lúc, mọi nơi giống như trong cuộc sống trẻ thường gặp những người thân nhất, thường dùng những vật quen thuộc, những món đồ chơi mà trẻ hay chơi như một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Tiếp theo là các bậc phụ huynh cần tạo cảm giác hạnh phúc khi kể chuyện sách cho trẻ nghe, để trẻ yêu thích sách và có một ngày trẻ sẽ tự mình ngồi đọc sách.

   Cuốn sách “Bí quyết giúp con ham đọc sách” sẽ giúp bạn đọc, các bậc làm cha mẹ có thêm kinh nghiệm, phương pháp hiệu quả để tạo được niềm yêu thích sách và từng bước hình thành thói quen đọc sách của trẻ. Một thói quen tốt không thể thiếu để trẻ trở thành người giàu vốn tri thức và thành công sau này.

   Bí quyết giúp con ham đọc sách / Đào Tiểu Ngãi ; Trương Phan Châu Tâm dịch. – Tp.Hồ Chí Minh : Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ Tp.Hồ Chí Minh, 2018. – 221 tr. ; 21 cm.

   Sách được Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phục vụ bạn đọc với số đăng ký cá biệt:           MN.059703-705;           DN.040283-284

Minh Nghìn

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây