Sách trong cuộc đời

0
973

   Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, là nguồn kiến thức vô tận không bao giờ cạn. Đọc sách không chỉ để tiếp nhận kiến thức mà còn để hoàn thiện nhân cách, phát triển tâm hồn. Sách dạy cho chúng ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế, sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại…

   Nhân dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) – Ngày tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Sách trong cuộc đời” của tác giả Nguyễn Minh Hải, do Nhà xuất bản Văn hóa – văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2017.

   “Sách trong cuộc đời” tập hợp gần 40 bài viết. Phần nhiều đã được đăng trên báo Sài Gòn Giải phóng, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tuổi trẻ, Giáo dục, Phụ nữ…, có lẽ chỉ nói lên một khía cạnh duy nhất là lòng say mê sách, quan tâm đến sách của tác giả, là những trăn trở của tác giả về văn hóa đọc sách trong xã hội Việt Nam hiện nay, làm sao để già – trẻ- lớn – bé đều yêu thích việc đọc sách và ngẫm lại sách có ý nghĩa ra sao trong cuộc đời mình? Khi đọc sách, quý đọc giả sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Sách có thể cung cấp cho chúng ta những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và hiểu biết sâu rộng. Mỗi người chúng ta đều cần phải tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày và mỗi khi có thể như một sự thưởng thức cuộc sống, đó chẳng khác gì một sự trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.

   Sách trong cuộc đời : Tạp văn / Nguyễn Minh Hải. – Tp. Hồ Chí Minh : Văn hóa văn nghệ, 2017. – 197 tr. ; 20 cm

   Số đăng ký cá biệt: MN.058002-004;                 DN.038846-847

   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Minh Nghìn

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây