Làm thế nào để đọc sách hiệu quả?

0
896

   Trong thế giới hiện đại ngày nay, thật dễ dàng để tiếp cận những cuốn sách và không khó để sở hữu chúng. Song, đọc sách không chỉ là sở hữu những cuốn sách đẹp đẽ, không chỉ là tích lũy những tri thức mà còn thông qua đó, chúng ta tự vun đắp một thế giới tinh thần phong phú, bay bỗng. Nếu một người có thói quen đọc, nhưng thiếu kỹ năng đọc, hiệu quả đọc không cao, thậm chí không mang lại hiệu quả, mất thời gian, công sức vô ích. Nếu nắm vững kỹ năng đọc sách, nhưng không tạo được thói quen đọc, cũng chẳng thu lượm được kiến thức là bao sẽ thiếu những kiến thức cần thiết cho cuộc sống của chính họ.

   “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả?” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, và là cuốn sách đầu tiên nên đọc trước bất kỳ mọi cuốn sách khác. Người đọc, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt nơi cư trú đều dễ dàng tiếp cận đến những tài liệu đọc giá trị mà họ mong muốn, để họ có cơ hội cải thiện chính cuộc sống của mình.

   Cuốn sách “Làm thế nào để đọc sách hiệu quả?” trước hết là tập hợp những bài chia sẻ của những người đọc tiêu biểu, đại diện cho các thế hệ, sắp sắp xếp khoa học, logic thành 6 chương, giúp bạn đọc hiểu chi tiết về từng thao tác tư duy trong việc đọc sách hiệu quả.

   Chương 1: Vai trò của việc đọc sách

   Chương 2: Quan niệm về sách và người đọc sách

   Chương 3: Chọn sách và tìm sách

   Chương 4: Kỹ năng đọc sách

   Chương 5: Xây dựng thói quen và văn hóa đọc

   Chương 6: Sách và những điều thú vị

   Như M. Montaigne đã nói:Không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn đọc sách”.

   Làm thế nào để đọc sách hiệu quả? : Cẩm nang đọc sách dành cho người Việt / Nguyễn Cảnh Bình,[et.al].- Tái bản lần thứ 2.- Hà Nội : Nhà xuất bản Công Thương, 2019. – 223 tr. ; 21 cm.

  Số đăng ký cá biệt:       MN.063143-144; DN.042594-595;  LCN.028202

   Sách có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh. Mời quý độc giả tìm đọc.

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây