TỚ ĐÃ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

0
800

   Nhắc đến những “thần đồng” ở Việt Nam, cái tên Đỗ Nhật Nam thường xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của nhiều người, một Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Mới 19 tuổi nhưng chàng trai Hà Nội đã giành được vô số thành tích học tập xuất sắc, cùng loạt bằng khen. Có thể nói, Nhật Nam là “con nhà người ta” chính hiệu. 

   Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp một và bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Bên cạnh những câu chuyện dí dỏm, những phương pháp học tiếng Anh đặc biệt, cuốn sách còn có 14 bài luận về nhiều chủ đề khác nhau được Nhật Nam viết trong quá trình luyện thi.

   Ngày mới mở ra showroom kiêm phòng đọc sách miễn phí tại 119, C5 ngay trên mặt con phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, đông đúc, trong khu vực dân trí cao, hầu như ngày nào tôi cũng qua đó để pha trà, mời kẹo và giao lưu với bạn đọc, với những ai yêu thích sách. Và hình như niềm vui lớn nhất của người mà sau này được mệnh danh là “tiến sĩ văn hóa đọc” như tôi là được nói chuyện và tâm tình với những ai cũng mê sách như mình, muốn ứng dụng tốt nhất những gì từ sách vào công việc và cuộc sống như mình.

   Có nhiều vị khách đặc biệt đã đến với phòng đọc sách miễn phí này và một trong số đó là cậu bé dẫn chương trình “Chúc bé ngủ ngon” trên đài truyền hình Việt Nam với cái tên quen thuộc Đỗ Nhật Nam. Tôi hơi ngạc nhiên vì cậu bé 6 tuổi mà nói tiếng anh khá tốt và thích nói chuyện với tôi bằng tiếng anh. Tôi bất ngờ khi cậu bé trả lời câu hỏi của một đồng nghiệp tại Thái Hà Books “Cháu có biết ai là Giám đốc công ty sách Thái Hà” rằng chính là tôi, với lý do rất trẻ con nhưng cũng rất người lớn “Bởi bác ấy biết tiếng anh rất tốt. Giám đốc công ty sách thì phải giỏi ngoại ngữ chứ”. Sau này khi thấy tôi biết 4 ngoại ngữ, Nhật Nam nói “Cháu biết ngay mà!”.

   Cuốn sách “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?” như dòng suối nhỏ hiền hòa, mát lành, thân thiện và mến thương thay cho lời chào của Nhật Nam đến với mọi người, nhất là các bạn trẻ.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Tớ đã học tiếng Anh như thế nào? : Nhật kí học tiếng Anh của dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam / Đỗ Nhật Nam.- Tái bản lần thứ 20.- Hà Nội : Nhà xuất bản Lao động ; Công ty Sách Thái Hà, 2019. – 197 tr. : minh hoạ ; 19 cm.

   Số đăng ký cá biệt:          TN.037382-385

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây