NHỮNG CUỘC THÁM HIỂM VĨ ĐẠI

0
1185

   Các chuyến viễn du của những con người đầu tiên- Ngay từ thủa bình minh của nhân loại, con người đã ra đi chinh phục hành tinh. Hẳn là họ muốn mở rộng chân trời của mình, khám phá những nơi chưa biết.

   Người Ai Cập trên đường đến xứ Punt – Cách đây 3.500 năm, nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut đã phái năm chiến tàu đến xứ Punt, ở Đông Nam Ai Cập. Đó là chuyến viễn du cổ xưa nhất từng được thuật lại nhờ những bức tranh vẽ trên tường đền thờ Deir el-Bahari của người Ai Cập.

   Alexander Đại đế mở rộng thế giới đã biết – Alexander Đại đế đã thực hiện những cuộc chinh phục vào thế kỉ 4 TCN, mở rộng đế chế Hi Lạp đến tận châu Á và làm nên tên tuổi của mình. Cuộc viễn chinh quân sự không thể tin nổi của ông cũng là một cuộc thám hiểm thế giới: trong vài năm, Alexander Đại đế đã nhân rộng gấp ba lần diện tích thế giới mà người Hi Lạp đã biết.

   VÀ phải chăng người Viking đã tìm ra Châu Mỹ?

   Cuộc du hành phi thường của Marco Polo kéo dài bao lâu?

   Tên của ai đã được dùng để đặt cho Châu Mỹ?

   Chuyến đi đầu tiên vòng quanh thế giới đã diễn ra như thế nào?

   Livingstone là ai?

   Cuộc chinh phục Cực Bắc và Cực Nam được thực hiện như thế nào?

   Con người chinh phục được đỉnh Everest vào khi nào?

   Vẫn còn những vùng đất chưa được biết đến?

   Những câu hỏi như vậy và nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp trong cuốn sách này, với nhiều hình ảnh minh họa và bản đồ. Cuốn sách sẽ giúp bạn theo chân các nhà thám hiểm đi đến những vùng đất mới, chứng kiến khát khao chính phục, ý chí vượt qua nghịch cảnh và những câu chuyện cảm động về họ.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Những cuộc thám hiểm vĩ đại / Dịch: Hoàng Thanh Thủy, Lại Thu Hiền,.- Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2020. – 121 tr. : tranh vẽ ; 24 cm.. – (Dànhh cho lứa tuổi 9+)

   Số đăng ký cá biệt:       TN.037989-991

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây