LỜI BÁC DẠY THANH THIẾU NHI

0
231

   Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 1946 Bác đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Với tầm nhìn xa, trông rộng của một vị lãnh tụ vĩ đại, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to lớn của lực lượng thanh thiếu nhi trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà. Vì thế Bác đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đào tạo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Những lời dạy của Người dành cho thanh thiếu nhi mãi là ngọn đèn lung linh, soi đường chỉ lối cho thế hệ trẻ Việt Nam tiến bước trên con đường xây dựng và bảo vệ đất nước giàu đẹp.

   Ngày nay, dù Bác đã đi xa nhưng những lời dạy ân cần, sâu sắc và vô cùng quý báu của Người mãi mãi khắc sâu trong muôn triệu trái tim thanh thiếu nhi Việt Nam. Những lời dạy đó là minh chứng cho tình yêu thương vô bờ bến và niềm tin Bác dành cho thế hệ trẻ. Đó sẽ là động lực lớn lao, là kim chỉ nam cho lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người thừa kế xây dựng nước nhà vững mạnh như Bác hằng mong.

   Cuốn sách Lời Bác dạy thanh thiếu nhi do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2019, sách dày 168 trang bao gồm những câu nói, bài thơ và những lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Thanh thiếu nhi thời dựng nước và giữ nước là tấm gương soi sáng cho Thanh thiếu nhi ngày nay học tập và noi theo. Thư viện Tổng hợp Tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây