CON SẼ LÀ CÔ GÁI THÔNG MINH VÀ KHÍ CHẤT

0
759

   Nhà tâm lí học, nhà triết học giáo dục người Mĩ gốc Ukraine – Boris Sidis từng nói: “Con người giống như bức tượng, tạo hình lúc nhỏ có thể định hình cho cả cuộc đời. Những năm tháng đầu đời cũng giống như chất liệu đất sét làm nên đồ gốm, nhận được sự giáo dục như thế nào thì sẽ tạo ra nguyên mẫu như thế”.

   Từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến khi trưởng thành, người tiếp xúc với con gái nhiều nhất là bố mẹ, và người tạo ra ảnh hưởng sâu sắc nhất cũng chính là bố mẹ. Vì thế, môi trường và sự giáo dục của gia đình chính là nhân tố quyết định việc con gái sau này trở thành một người có phẩm chất và tính cách như thế nào.

   Trái ngược với các cậu bé thích chơi bắn bi, siêu nhân, lắp ráp xếp hình và xe hơi, các cô bé lại nâng niu những búp bê xinh đẹp, những bông hoa thơm và xúng xính trong những chiếc váy bồng bềnh sặc sỡ. Sự khác biệt giữa con trai và con gái đầu tiên là xuất phát từ sự khác biệt giới tính, vì thế bố mẹ phải chú ý giáo dục con theo phương thức phù hợp với những đặc điểm tính cách cũng như tâm sinh lí của con gái.

   Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh 100 điều cần lưu ý để nuôi dạy con gái ưu tú, xuất sắc. Nội dung được biên soạn dựa trên những đặc điểm về giới tính, tâm lí và tính cách của con gái, thể hiện trong mọi phương diện của cuộc sống, thông qua sự phát triển nhân cách, quá trình bồi dưỡng phẩm chất đạo đức và giáo dục tuổi dậy thì.

   Con sẽ là cô gái thông minh và khí chất : Nuôi dạy thế nào giúp trẻ phát huy tố chất riêng / Trần Lợi Đan; Minh Minh dịch.- Hà Nội : Nhà xuất bản Phụ nữ, 2019. – 255 tr. : hình vẽ ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:       TN.036402-TN.036405                    LCN.028370

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây