CON SẼ LÀ CHÀNG TRAI TỰ TIN VÀ THÀNH CÔNG

0
701

   Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt ngày nay, cả xã hội dường như đều trở nên vội vã hơn, áp lực hơn, và việc giáo dục con cái cũng không ngoại lệ. Đại đa số bố mẹ có con trai đều đặt ra mục tiêu lí tưởng là nuôi dạy con thành tài, nhưng vì tấm lý nôn nóng nên hay dẫn đến những chuyện cực đoan không đáng có.

   Thật ra việc nuôi dạy con trai không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng, quan trọng là phải hiểu được tâm lí, nắm rõ quy luật phát triển của con, từ đó mới có thể tìm ra phương pháp bồi dưỡng phù hợp nhất, giúp con trở thành một chàng trai ưu tú.

   Có nhiều phụ huynh quá nghiêm khắc, áp dụng với con phương pháp giáo dục độc đoán và cho đó là cách dạy dỗ tốt nhất. Nhưng họ không hề biết rằng mình đã vô tình tước đi những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên vui vẻ của con, đồng thời tự khiến bản thân mệt mỏi, cuối cùng cũng chẳng đạt được kết quả như ý muốn. Lại có những phụ huynh giáo dục con trai theo cách “mặc kệ”, không hề chú ý đến việc bồi dưỡng mà cứ để cho con tự do phóng túng, thậm chí buông lỏng bản thân đến mức mất đi nhân cách. Kết quả là con của họ lớn lên, đi vào con đường sai trái, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

   Vì thế, việc giáo dục con trai rất cần có phương pháp đúng đắn, tốt nhất là phải vận dụng linh hoạt dựa trên đặc điểm, cá tính riêng của từng cậu con trai. Cuốn sách này dù đơn thuần chỉ là sự tổng kết từ rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhưng hy vọng ít nhất có thể cung cấp cho quý phụ huynh một vài chỉ dẫn quan trọng có giá trị về mặt quan điểm.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi,  Kính mời phụ huynh và đặc biệt là những chàng trai hãy tìm đọc để trở thành những chàng trai tự tin và thành công nhé!

   Con sẽ là chàng trai tự tin và thành công : Nuôi dạy thế nào giúp trẻ phát huy tố chất riêng / Hải Phong; Minh Minh dịch.- Hà Nội : Nhà xuất bản Phụ nữ, 2020. – 303 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:       TN.036398-TN.036401              LCN.028369

                                                                                     Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây