CHA MẸ GIÚP CON HỌC GIỎI TOÁN 1

0
1004

   Quý phụ huynh, học sinh thân mến!

   Khi nói về công lao của cha mẹ đối với con cái, người ta thường dùng hai từ sinh thành và dưỡng dục. Trong đó sinh thành là lẽ đương nhiên nhưng dưỡng dục thì không phải ai cũng làm được. Từ này có hai vế nuôi dưỡng và giáo dục, trong đó vế nuôi dưỡng thì nhiều người làm được nhưng vế giáo dục thì ít người thành công.

   Khi giáo dục trẻ lại cần chú trọng đến hai mặt: đạo đức và trí tuệ. Cuốn sách này nói về một khía cạnh nhỏ của mặt trí tuệ là cần phải giúp con em học môn Toán lớp 1 như thế nào?

   Cha mẹ là những người ruột thịt gần gũi với trẻ nhất, thương yêu trẻ nhất và được trẻ yêu thương nhất nên các bậc phụ huynh có rất nhiều thuận lợi khi giúp đỡ trẻ học tập nói chung và học toán nói riêng, những thuận lợi này các thầy cô giáo thường không thể có được. Tuy nhiên các bậc phụ huynh lại có những điểm yếu so với các thầy cô giáo ở chỗ thiếu hiểu biết về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

   Cho nên khi các bậc phụ huynh tham khảo cuốn sách này, chúng tôi kì vọng là: nếu chịu khó đọc kĩ và làm theo nội dung sách, quý vị sẽ có thể khắc phục được phần nào những điểm yếu nói trên để trở thành người thầy (cô) giáo thứ hai của trẻ. Điều này vừa giúp trẻ học toán mỗi ngày một giỏi hơn, lại vừa giúp xây dựng mối quan hệ gắn bó, khắng khít bền chặt hơn giữa quý phụ huynh với con cái, đem lại niềm vui và hạnh phúc trong gia đình.

   Sách gồm có 5 chương:

   – Giúp trẻ học: Các biểu tượng ban đầu

   – Giúp trẻ học: Đọc và viết số

   – Giúp trẻ học: Các phép tính cộng, trừ

   – Giúp trẻ học: Giải toán

   – Giúp trẻ học: Đo lường và hình học

   Quý phụ huynh và các em nhỏ hãy đến với Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi để tìm đọc cuốn sách này nhé!

   Cha mẹ giúp con học giỏi Toán 1 : Theo chương trình tiểu học mới. Định hướng phát triển năng lực / Phạm Đình Thực.- Hà Nội : Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020. – 79 tr. : hình vẽ ; 24 cm.

   Số đăng ký cá biệt:              TN.036946-949

Ánh Nguyệt

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây