BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN HUYỀN THOẠI

0
593

   “Cùng mắc võng trên rừng Trường Sơn. Hai đứa ở hải đầu xa thẳm/ Đường ra trận mùa này đẹp lắm. Trường Sơn Đông nhớ Trường Sơn Tây…” Những lời bài hát đi cùng năm tháng ấy đã gợi nhớ về một thời hào hùng, bi tráng, một thời hoa lửa trùng trùng điệp điệp của những người con ưu tú các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc. Các đoàn quân ấy đã sống, chiến đấu và làm nên huyền thoại về Trường Sơn trong trang sử đấu tranh giải phóng của dân tộc ta.

   Lực lượng chiến đấu của bộ đội Trường Sơn gồm các binh chủng xe, pháo, công binh, bộ binh, giao liên, thông tin. Trong điều kiện chiến tranh ác liệt do bom đạn của địch đánh phá, ngăn chặn, cùng với khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn vật chất trong cuộc sống nhưng bộ đội Trường Sơn vẫn kiên cường dũng cảm vượt qua mọi thử thách, đứng lên đấu tranh chống đế quốc Mỹ – Ngụy.

   Cuốn sách Bộ đội Trường Sơn huyền thoại do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2020, sách dày 295 trang là những câu chuyện cảm động, nội dung có sức lan tỏa, có tác dụng tuyên truyền, được các tác giả tuyển chọn phục vụ độc giả và các nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Việt Nam.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây