BÁC HỒ VỚI CÁC TƯỚNG LĨNH

0
667

   Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, là người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang cách mạng. Người đã trực tiếp sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Tuy Bác đã đi xa nhưng tất cả sự yêu thương, quan tâm chỉ bảo của Bác đối với các tướng lĩnh quân đội ta vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay. Người đã dành cả tấm lòng thương yêu vô bờ như tình cảm cha con, bác cháu, đồng chí cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ Việt Nam. Trọn cuộc đời, Người đã hy sinh cho hạnh phúc của toàn dân tộc. Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam, giá trị của toàn nhân loại. Người để lại cho dân tộc và nhân loại những di sản vô cùng to lớn đó là tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng của Người đã và đang soi đường cho cuộc đấu tranh cách mạng của dân tộc ta đi đến thắng lợi.

   Cuốn sách “Bác Hồ với các tướng lĩnh” do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2014 của nhiều tác giả, sách dày 298 trang không chỉ khắc họa một số nét về cuộc đời và sự nghiệp của các vị tướng Việt Nam đã được Bác Hồ bồi dưỡng đào tạo, trưởng thành mà còn thể hiện một cách sinh động tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của các tướng lĩnh Việt Nam đối với Bác Hồ vô cùng kính ỵêu. Đó cũng là tình cảm cao quý bình dị, mà cũng rất chân tình, không hề có sự cách biệt giữa lãnh tụ tối cao với những người lính trong cuộc sống đời thường.

               Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây