BÁCH KHOA TRI THỨC BẰNG HÌNH CHO TRẺ EM – THẾ GIỚI KHỦNG LONG – THẾ GIỚI CÁC LOÀI CÁ – THẾ GIỚI THỰC VẬT – THẾ GIỚI CÔN TRÙNG

0
471

   Các bạn nhỏ thân mến!

   Đây là một bộ bách khoa toàn thư chuyên để đọc và học những bài ngoại khóa. Nó như một kho báu về kiến thức, trong sách có rất nhiều kiến thức các em muốn biết và cũng nên biết. Để các em đọc được thuận tiện, tác giả đã tập trung nội dung kiến thức gần gũi, tương quan thành một chương kiến thức. Mỗi phần lại phân thành chủ đề kiến thức khác nhau, dưới mỗi chủ đề đó có những điểm kiến thức và tranh vẽ giới thiệu toàn bộ chủ đề này, còn có những chú thích giải thích cho hình vẽ.

   Khủng long (Dinosauria) xuất hiện lần đầu vào kỷ Tam Điệp (khoảng 220 triệu năm trước). Chúng tồn tại suốt 115 triệu năm và tuyệt chủng vào cuối kỷ Phấn Trắng (khoảng 65 triệu năm trước).

   Thực vật có phôi là những sinh vật tiến hoá từ tảo lục có khả năng tạo chất dinh dưỡng từ những hợp chất vô cơ nhờ quá trình quang hợp. Diệp lục có ở tất cả các loài thực vật (nấm là một ngoại lệ, dù không có chất diệp lục nhưng nó hấp thu các chất dinh dưỡng từ sinh vật khác hoặc mô chết). Thực vật có thành tế bào bằng xenluloza và không có khả năng chuyển động tự do ngoại trừ một số thực vật hiển vi. Thực vật gồm nhóm chính như cây thân gỗ, thân dây leo, cây hoa, cỏ, dương xỉ, rêu, nấm và một vài nhóm tảo. Thực vật được sắp xếp theo sự phát triển mang tính theo mùa của chúng… Và còn nhiều điều thú vị, bổ ích, sinh động chứa đựng trong bộ sách Bách khoa tri thức này của Nhà xuất bản Phụ Nữ và Việt Thư Books, ra mắt bạn đọc vào năm 2021. Các bạn nhỏ hãy cùng khám phá chúng nhé.

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây