BÁC HỒ TẤM GƯƠNG SÁNG MÃI

0
520

   Có ai đó đã từng nói: Chúng ta không thể trở thành Hồ Chí Minh, nhưng chúng ta có thể học được ở Người những đức tính cao đẹp. Đối với mỗi người Việt Nam, trong tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đức tính giản dị, khiêm tốn, liêm chính… là điều chúng ta dễ nhận thấy và dễ học ở Người.

   Trước kia, dù là anh Văn Ba đang làm phụ bếp trên tàu, là Nguyễn Ái Quốc trong những năm tháng đầy khó khăn ở thủ đô Paris, hay sau này là một vị Chủ tịch nước sống kham khổ nơi chiến khu trong những năm kháng chiến, hay là một vị nguyên thủ quốc gia sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch ở Thủ đô Hà Nội, thì cũng vẫn là một Hồ Chí Minh yêu lao động, luôn coi khinh mọi sự xa hoa, không ưa chuộng những nghi thức trang trọng, cầu kỹ, suốt đời giữ một nếp sống thanh bạch, tao nhã, giản dị.

   Nhà xuất bản Thanh Niên đã xuất bản tập sách Bác Hồ tấm gương sáng mãi vào năm 2021, sẽ giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi những câu chuyện kể về đức tính giản dị, khiêm tốn, liêm chính, tiết kiệm, Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng…

   Các bạn hãy tìm đọc bộ sách hay này để học ở Bác những điều giản dị và cao quý nhé!

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây