ALICE Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ VÀ ALICE Ở THẾ GIỚI TRONG GƯƠNG

0
934

   Alice Ở Xứ Sở Diệu Kỳ Và Alice Ở Thế Giới Trong Gương là một tuyệt tác văn học kinh điển bất hủ dành cho thiếu nhi, tràn đầy trí tưởng tượng thần kỳ bất tận, trải ra một thế giới huyền ảo như những giấc mộng đầy màu sắc với chú Thỏ Trắng mặc áo gi lê mang đồng hồ quả quýt, chú mèo Cheshire biết cười, anh em Tweedledum và Tweedledee đánh nhau vì cái trống bởi, Humpty Dumpty béo tròn như quả trứng luôn ngồi trên đầu tường, và Kỵ sĩ Trắng không biết cưỡi ngựa… Chắc hẳn mỗi một người chúng ta, đều đã từng ước ao có được những giấc mơ diệu kỳ như cô bé Alice…

   Cô bé Alice sáu tuổi cùng chị gái ngồi bên bờ sông đọc sách rồi ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ cô nhìn thấy một chú thỏ trắng mặc áo gi lê, vừa chạy vừa rút chiếc đồng hồ quả quýt từ trong túi ra xem giờ, thì tò mò đuổi theo… Từ giây phút đó, cô bé đã bước chân vào một cuộc phiêu lưu lạ lùng và kỳ diệu.

   Tác giả Lewis Carroll từng giảng dạy tại học viện Cơ Đốc giáo trong Đại học Oxford. Ba cô con gái nhỏ của viện trưởng thường quấn lấy ông đòi kể chuyện, Lewis Carroll rất yêu quý bọn trẻ, đặc biệt là cô chị cả Alice. Ông đã tự sáng tạo ra những câu chuyện để kể cho ba chị em nghe, sau đó viết lại làm món quà tặng cho cô bé Alice, và nó trở thành tuyệt tác kinh điển nổi tiếng thế giới “Alice ở xứ sở diệu kỳ”. Bảy năm sau, Lewis Carroll lại sáng tác phần tiếp theo của câu chuyện “Alice ở xứ sở trong gương”. Từ đó đến nay, hai tác phẩm của ông vẫn được coi là câu chuyện thiếu nhi hấp dẫn nhất trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của tác phẩm chính là trí tưởng tượng phong phú đến kỳ diệu, tình tiết thú vị hấp dẫn, ngôn ngữ sinh động, dí dỏm tràn đầy chất thơ.

   Cuốn sách có độ dày 143 trang, được Nhà xuất bản Mỹ thuật xuất bản vào năm 2015, với những trang sách được in màu, hình ảnh sinh động sẽ chắp cánh cho những giấc mơ và trí tưởng tượng của các bạn.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi!

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây