NHỮNG CÂU HỎI KỲ THÚ VỀ THẾ GIỚI QUANH TA

0
1152

   Thế giới hiện thực khách quan luôn tồn tại và phát triển, con người cũng vận động và phát triển không ngừng. Khả năng quan sát và luôn tìm câu hỏi trong những vấn đề là cơ sở của những phát minh và sáng kiến có tính đột phá của con người. Mỗi một câu hỏi ẩn chứa một lời giải đáp và trong mỗi lời giải đáp lại chứa một câu hỏi cần tìm một đáp án mới…

   Sau ba mươi năm cải cách đổi mới, nền khoa học kĩ thuật, quy mô nền kinh tế đã có nhiều sự thay đổi và tiến bộ lớn lao; Lấy giáo dục để đưa đất nước đi lên, lấy khoa học kỹ thuật chấn hưng đất nước, đó là lí tưởng và sự nghiệp mà chúng ta luôn phấn đấu và theo đuổi. Việc hiện thực hóa và phát triển sự nghiệp ấy không chỉ dựa vào sự nỗ lực của thế hệ hôm nay mà hơn nữa còn là trọng trách của thế hệ kế tiếp bởi vì họ mới là chủ nhân thực sự của đất nước, chủ nhân thực sự của thế giới thế kỷ XXI. Xét theo ý nghĩa này, bồi dưỡng và bồi dưỡng thanh niên học tập các môn khoa học, yêu khoa học và có hứng thú với khoa học, phổ cập kịp thời những tri thức khoa học kỹ thuật mới, bồi dưỡng tinh thần khoa học, phương pháp nắm vững tri thức khoa học không chỉ là nhiệm vụ và nội dung quan trọng giảng dạy trong nhà trường mà còn cần có sự quan tâm, coi trọng của xã hội.

   Những Câu Hỏi Kỳ Thú Về Thế Giới Quanh Ta là bộ sách khoa học thường thức mang đến cho người đọc đặc biệt dành cho các bạn thiếu niên những phát hiện của con người về cuộc sống xung quanh chúng ta, các ngành khoa học đương đại bằng lời văn giản dị, dễ hiểu.

   Nhà xuất bản Lao động xuất bản Bộ sách này gồm có 10 cuốn với những nội dung khác nhau nhằm đem đến cho các bạn say mê tìm hiểu, thích quan sát thế giới và hướng các bạn đến với những sáng tạo khoa học. Những câu hỏi: Bạn có biết nguồn gốc của cách đếm không?, Ý nghĩa của số 0 có phải là không có? hay Bạn có biết nguồn năng lượng mới “địa nhiệt” không? Tài nguyên nước có phải là vô tận không?… tất cả sẽ được giải đáp trong Bộ sách này.

   Chúng tôi hy vọng Bộ sách này sẽ giành được sự yêu thích của các bạn. Hãy đến Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tìm đọc nhé!

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây