1001TRUYỆN MẸ KỂ CON NGHE Mùa xuân

0
1134

   Trẻ nhỏ nghe đọc sách thường xuyên sẽ được tăng cường khả năng cường khả năng chú ý, phát triển tư duy, nâng cao vốn từ vựng, khơi gợi trí tưởng tượng, nuôi dưỡng niềm đam mê với sách. Đọc sách còn giúp trẻ hình thành những kỹ năng tự học, tạo cho trẻ nền tảng vững chắc vững chắc để hướng tới tương lai. Vì thế, các bậc cha mẹ nên đọc sách cho con nghe ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Xích lại gần con với một cuốn sách là cơ hội tuyệt vời để lưu giữ khoảnh khoắc ngọt ngào gữa cha mẹ và con cái. Qua những câu chuyện trong sách, cha mẹ có thể tâm sự để thấu hiểu những suy nghĩ và ước mơ của con. Giây phút bên con, ôm con vào lòng và cùng con đọc sách sẽ là những phút giây hạnh phúc, ấm áp giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, ngập tràn yêu thương.

   “ Mỗi đứa trẻ không phải là chiếc bình hoa để đổ cho đầy mà là một ngọn lửa cần được thắp sáng.”

   “ Mỗi người con đều là bảo bối quý giá nhất của mẹ. Bố mẹ nuôi nấng bảo vệ con khôn lớn, mạnh khỏe bằng tất cả tình yêu thương của mình.”

   Mẹ kể con nghe “ Mùa xuân”  – Bé có biết một năm có mấy mùa không? Bé thích nhất mùa nào trong năm nhỉ? Bé có muốn biết các bạn động vật nhỏ đáng yêu ở khắp mọi nơi chào đón bốn mùa như thế nào không? Chúng ta cùng bắt đầu với “1001 truyện mẹ kể con nghe mùa Xuân” nhé!
   “Cây cỏ đâm chồi nảy lộc biếc, các loài động vật thi nhau thay áo mới, hạt mùa xuân đuổi bắt nhau khắp nơi,…” – đó là hình ảnh thật đẹp của mùa Xuân. Vì thế, mà màu trái tim xinh xắn trên ảnh bìa cuốn sách được nhuộm màu xanh đấy bé ạ!
Mùa Xuân quả thật là tuyệt! Bé có thấy thế không? Qua cuốn sách bé sẽ biết được câu chuyện về hạt giống nảy mầm, chú ngựa vằn thay áo mới, về ngôi nhà bằng kem, về chuyến du lịch của cánh diều, bể tắm của cá voi,… Thật là vui khi được làm quen với các động vật đáng yêu phải không bé? Mỗi loài vật, mỗi tính cách, mỗi câu chuyện sẽ mang lại cho bé những hiểu biết thú vị, những bài học “nên” hay “không nên” để bé ngày càng được ba mẹ và mọi người yêu quí! Nào, chúng ta cùng khám phá để trở thành bé ngoan nhé!

   1001 truyện mẹ kể con nghe – Mùa xuân / Ngọc Khánh biên soạn. – Hà Nội : Văn học, 2017. – 140 tr. : tranh màu ; 21 cm

   Số đăng ký cá biệt:             TN.028694 – 8697          

                                                     Như Quỳnh

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây