Văn hóa – Động lực và hệ điều tiết sự phát triển

0
210

   Văn hóa – Động lực và hệ điều tiết sự phát triển – Cuốn sách đề cập đến những quan điểm lý luận, đường lối, chính sách văn hóa, đặc biệt nêu bật vai trò điều tiết sự phát triển xã hội của văn hóa. Những phân tích, cảm nhận của tác giả cũng như những dẫn chứng sinh động về truyền thống, tình cảm cao đẹp của con người Việt Nam trong đấu tranh với thiên tai, địch họa, gần đây nhất là trong phòng chống dịch bệnh, hay thực trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống ở một số nơi… đem đến cho người đọc cái nhìn khá toàn diện về đời sống văn hóa Việt Nam hiện đại. Bên cạnh đó, tác giả giới thiệu một cách tỉ mỉ và thể hiện quan điểm, cảm nhận về một số cuốn sách liên quan đến chủ đề văn hóa của các tác giả trong nước và ngoài nước.

   Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích đối với cán bộ ngành văn hóa các cấp trong việc nhận thức, tham mưu, đề xuất đường lối, chính sách phát triển văn hóa giai đoạn hiện nay, đồng thời cung cấp những tư liệu quý, thiết thực giúp bạn đọc hiểu rõ, sâu sắc hơn văn hóa Việt Nam, từ đó biết trân quý và phát huy những giá trị nhân văn, cao đẹp trong truyền thống dân tộc, xây dựng nền văn hóa nước nhà ngày càng phát triển, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Những quan điểm lý luận, chủ trương, đường lối, chính sách văn hóa và vai trò điều tiết sự phát triển xã hội của văn hóa là những nội dung chính trong cuốn sách “Văn hóa – Động lực và hệ điều tiết sự phát triển” của Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Xuân Dũng vừa được Nhà xuất bản chính trị Quốc gia xuất bản năm 2022 và ra mắt bạn đọc.

Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây