Tưởng niệm 51 năm thảm sát Sơn Mỹ

0
1425

   Sáng 16-3, tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ tưởng niệm 51 năm ngày 504 thường dân Sơn Mỹ bị sát hại (16-3-1968 – 16-3-2019).

Tưởng niệm 51 năm thảm sát Sơn Mỹ

Tại buổi lễ, các đại biểu dâng hoa và dành một phút mặc niệm trước tượng đài Sơn Mỹ.

    Cách đây 51 năm, quân đội viễn chinh Mỹ đã xả súng xuống thôn Mỹ Lai sát hại 504 thường dân vô tội, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em. Vụ thảm sát dẫm máu gây chấn động dư luận trên toàn thế giới, là nỗi đau thương, mất mát to lớn của gia đình, người thân các nạn nhân vô tội.

   Thảm sát Sơn Mỹ là một điển hình trong rất nhiều tội ác dã man mà quân xâm lược đã gây cho nhân dân Quảng Ngãi, nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc. Sơn Mỹ trở thành nỗi đau khôn nguôi của nhân dân Việt Nam cùng hàng triệu trái tim nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

   51 năm sau biến cố, quê hương Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê đổi thay, phát triển vượt bậc. Đường giao thông, trường học, bệnh viện và những công trình phúc lợi được xây dựng khang trang. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng cao. Vùng đất đau thương của 51 năm trước nay trở thành di tích lịch sử, là điểm đến của du khách trong nước, quốc tế.

   Hằng năm, đến ngày 16-3, đông đảo cán bộ, người dân Quảng Ngãi cùng những người yêu chuộng hòa bình hướng vọng dưới tượng đài Sơn Mỹ để dâng hương, tưởng niệm các nạn nhân vô tội và cầu nguyện hòa bình, hạnh phúc đến với nhân loại, để con người không còn đau thương, mất mát như làng quê Sơn Mỹ ngày ấy.

ĐÔNG HUYỀN
Nguồn: http://nhandan.com.vn

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây