Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn

0
1069

    Sáng 28-3, Đại tướng Tô Lâm- Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), thăm Nhà tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa và thăm hỏi tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện đảo Lý Sơn.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác thăm Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.

    Làm việc với Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác Bộ Công an, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của huyện đảo, đặc biệt là công tác an ninh trật tự (ANTT) luôn  được giữ vững. Đại tướng Tô Lâm biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ CA huyện đảo trong thời gian qua đã nỗ lực không ngừng, tổ chức tốt công tác chính trị, đạt được nhiều thành tích trong việc bảo đảm ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

    Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, trong điều kiện khó khăn thiếu thốn, nhưng dưới sự điều hành của lãnh đạo linh hoạt của Huyện ủy, UBND huyện, cộng đồng trách nhiệm của quân dân trên đảo nên Lý Sơn đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng. Bộ trưởng chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ CAH Lý Sơn trong quá trình công tác ở huyện đảo đặc thù đồng thời chỉ đạo CAH trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bồi dưỡng nghiệp vụ, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, đặc biệt chú trọng công tác tăng cường Công an chính quy về cơ sở… xây dựng đảo ngày một phát triển đi lên, là điểm đến tham quan, du lịch cho nhân dân trong nước và thế giới. “Đảo Lý Sơn được ví như đảo Tiên giữa biển Đông.  Thời gian qua hàng trăm nghìn người ra đảo Lý Sơn, đây là lợi thế du lịch. Vì thế, chính quyền địa phương phải xây dựng lợi thế này. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền đến ngư dân, tránh để lực lượng chức năng các nước bắt tàu cá ngư dân vi phạm vùng biển, giúp ngư dân yên tâm bám biển”, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

    Thăm Tượng đài và Nhà tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, đoàn công tác của Bộ Công an thành kính tưởng niệm công lao của những thủy binh Hải đội Hoàng Sa quả cảm đã không quản gian khổ, hy sinh, vượt ngàn dặm biển khơi, đặt dấu mốc chủ quyền đất nước, khẳng định chân lý Hoàng Sa không thể tách rời của nước Việt Nam.

    Dịp này, Bộ trưởng đến thăm Đồn Biên phòng huyện đảo Lý Sơn và trao tặng quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ Biên phòng trên huyện đảo tiền tiêu.

    Chiều cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Ngãi. Tại buổi làm việc có ông Lê Viết Chữ- Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Căng- Chủ tịch UBND tỉnh; bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Chủ tịch HĐND tỉnh.

    Báo cáo với Bộ trưởng, Đại tá Nguyễn Thanh Trang- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt, triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp hiệp đồng với sở, ban ngành, địa phương cùng tham gia nhiệm vụ đảm bảo ANTT, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

    Thay mặt đoàn công tác, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển  chung của địa phương cũng như đất nước. Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh về những hoạt động, diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian tới, nhất là về an ninh tôn giáo, tội phạm ma túy, hình sự… và đề nghị Công an tỉnh tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, gần dân, sát dân, tích cực bám sát cơ sở, địa bàn để sớm phát hiện và phòng ngừa các loại tội phạm. Đồng thời, cần bám sát nhiệm vụ của địa phương,  tham mưu kịp thời cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế-xã hội trên địa bàn; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

    Đại tướng Tô Lâm  cũng yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ngãi cần tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu đúng, tham mưu trúng; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; chú trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy; chủ động không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

T.Sự
Nguồn: http://www.cadn.com.vn

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây