Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi: Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2023

0
234
  1. Tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách. Hội thi có 11 đội tham gia. Hình thức dự thi được sân khấu hóa; nội dung giới thiệu về địa phương; về thư viện, về đội dự thi, thuyết trình giới thiệu sách, và phần thi văn nghệ. Hội thi đã tạo được sự gắn kết hệ thống các thư viện trên toàn tỉnh; giúp nâng cao nghiệp vụ của những người làm công tác thư viện; phát huy tinh thần giao lưu học hỏi và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A toàn đoàn cho các huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa; 4 giải B toàn đoàn cho các huyện Mộ Đức, Trà Bồng, Bình Sơn, Thị xã Đức Phổ; 5 giải C toàn đoàn cho các huyện Nghĩa Hành, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây và TP.Quảng Ngãi.
  1. Trưng bày sách, tài liệu, hình ảnh, bản đồ về lịch sử bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và những đóng góp của quê hương Quảng Ngãi tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, với khoảng 2.000 bản sách, về các thể loại: Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hoá, biển, đảo, sách thiếu nhi…
  1. Toạ đàm chủ đề: “Lịch sử bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”. Nhận lời mời của Thư viện Tổng hợp tỉnh, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ – Nguyên Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Phạm Văn Đồng đã đến giao lưu, giới thiệu về chủ đề với hơn 100 thành viên tham dự đến từ Câu lạc bộ bạn đọc Người cao tuổi Thư viện, đoàn viên thanh niên và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi, trường Đại học Phạm Văn Đồng, Tỉnh đoàn và độc giả thư viện đến giao lưu và tham quan gian trưng bày sách, tài liệu, hình ảnh tại thư viện.
  1. Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức trưng bày, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4) phục vụ cho học viên, sinh viên, cán bộ nhà trường và giúp cho các em sinh vên phương pháp đọc sách, lựa chọn sách có nội dung phù hợp để học tập và nghiên cứu.
  1. Tham gia trưng bày sách, hình ảnh, tài liệu về chủ quyền biển, đảo Việt nam và các loại sách phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng trong chuỗi các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tren địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

6. Phục vụ sách lưu động tại Trường TH&THCS Sơn Giang, xã Sơn Giang, huyện Sơn Hà chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Tham dự có hơn 300 em học sinh và cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường và đại diện các ban, đoàn thể và chính quyền xã Sơn Giang.

Đoàn Sơn Tịnh biểu diễn văn nghệ đêm Tổng kết Hội thi

Trao giải tại Hội thi

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp – Phân hiệu Quảng Ngãi tham gia đọc sách do Thư viện Tổng hợp tỉnh phục vụ

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan trưng bày Sách tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng

Tặng sách trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Giang nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2023

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây