PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG NĂM 2023: Tại 04 trường TH và THCS trên địa bàn huyện Sơn Hà

0
331

   Tổ chức phục vụ sách lưu động ngoài thư viện đã tạo ra một luồng sinh khí mới, góp phần hiện thực hóa Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phục vụ lưu động là một trong những hoạt động theo phương châm “sách đi tìm người” của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, được tổ chức với nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa.

   Từ ngày 09/03 đến 28/4/2023, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức phục vụ lưu động cho 04 trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hà: trường PTDTBT TH Sơn Ba, trường THCS Sơn Ba, trường TH&THCS Sơn Thủy, trường TH&THCS Sơn Giang. Tại mỗi điểm trường, Thư viện phục vụ khoảng 2.000 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau, trong đó chủ yếu là văn học, kỹ năng sống , sách tham khảo và truyện tranh. Ngoài ra, các em học sinh cũng rất hào hứng tham gia vào tiết mục đố vui có thưởng do Thư viện tỉnh tổ chức, hoạt động này đã giúp các em có hứng thú tìm hiểu và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến lịch sử, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, Thư viện tỉnh trao tặng 50 đầu sách cho thư viện mỗi Trường.

   Phục vụ lưu động là cách thức phục vụ linh hoạt, học sinh có thể đọc sách ngay tại trường trong một không gian mở cùng với các trò chơi, giúp các em phát triển sự sáng tạo và niềm yêu thích đọc sách. Đặc biệt, mô hình này đưa học sinh nông thôn tiếp cận nhiều hơn với sách, giúp khắc phục khó khăn của hệ thống thư viện cơ sở.

Một số hình ảnh hoạt động phục vụ lưu động sách:

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây