THANH NIÊN VIỆT NAM VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

0
287

   “Ơi biển Việt Nam, ơi sóng Việt Nam!/ Qua bao nhiêu thăng trầm mà chiều nay vẫn dịu dàng/ Vùi sâu dưới đáy những gì đau thương/ Biển lại hát tình ca, biển kế chuyện quê hương…”. Tự ngàn xưa tới nay, dân tộc ta đã gắn bó khăng khít với biển. Biển là một phần lịch sử. Biển chứng kiến biết bao thăng trầm của cuộc sống lao động sản xuất, gắn với bao cuộc đấu tranh bi tráng và oai hùng của đất nước. Bảo vệ, giữ gìn và khai thác những tiềm năng to lớn của biển đảo là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi người con đất Việt, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ – Những người chủ nhân tương lai của đất nước.

   Để góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa văn hóa, kinh tế, vị trí chiến lược cũng như chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với biển đảo Tổ quốc.

   Cuốn sách Thanh niên Việt Nam với biển đảo Việt Nam do Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2020, sách dày 200 trang, có 2 phần: Phần I – Một số vấn đề chung về biển đảo Việt Nam giới thiệu cho thế hệ trẻ các kiến thức khái quát về biển đảo nước nhà. Phần II: Thanh niên Việt Nam với biển đảo Việt Nam sưu tầm, tuyển chọn những bài viết hay, đặc sắc của nhiều tác giả về biển đảo, vùng chủ quyền không thể tách rời khỏi dải đất hình chữ s, mãi mãi là phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là nơi in dấu những trang sử oai hùng của đoàn quân giữ biển, nơi có biết bao vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú cần tìm hiếu và khám phá. Ngày nay, chúng ta, nhất là thế hệ trẻ, cần phát huy những giá trị truyền thống đó để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; tiếp tục khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

   Hy vọng sách này sẽ là hành trang không thể thiếu của thế hệ trẻ Việt Nam và cũng là món quà đầy ý nghĩa dành cho đồng bào, chiến sĩ hiện đang vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để bám đất, bám đảo, gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

   Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây