SỨC MẠNH CỦA SỰ TỬ TẾ

0
704

   “Tình yêu thương và sự tử tế không bao giờ là lãng phí và luôn tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống. Nó mang lại hạnh phúc cho cả người trao đi lẫn người nhận được.” – Barbara De Angelis –

   “Sức Mạnh Của Sự Tử Tế” với 164 trang, của Tác giả: Jack Canfield là một cuốn sách nằm trong Hạt Giống Tâm Hồn (Chicken Soup for the Soul), bộ sách nổi tiếng thế giới chứa đựng thông điệp về những giá trị sống tốt đẹp, của Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TP.HCM được xuất bản vào năm 2019.

   Tựa như những vệt màu nhỏ, từng mảnh đời trong cuốn sách cho người đọc thấy được bức tranh chung của đời sống: Nhiều nỗi buồn nhưng cũng không thiếu niềm vui. Và hạnh phúc hiện diện thường trực trong cách nhìn, cách cảm nhận và hành xử tích cực của mỗi người. Trải nghiệm cuốn sách này chắc hẳn rằng bạn sẽ không ngăn được xúc động trước hình ảnh một cụ già trước giờ lên đường đến viện dưỡng lão, nơi an trú cuối đời vẫn khát khao được đến thăm lại những địa điểm đã lưu dấu các mốc quan trọng của đời mình. Càng xúc động hơn trước nghĩa cử của người lái taxi khi anh lặng lẽ tắt đồng hồ tính cước, chú tâm lắng nghe và trở thành bạn đồng hành của bà cụ trên suốt hành trình ngược dòng quá khứ.

   “Bạn không cần giàu có hay tài giỏi thì mới có thể tạo ra ảnh hưởng đến thế giới. Một nụ cười tươi tắn, lời chào thân thiện hay một việc làm tử tế nhỏ bé của bạn cũng đủ để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của người khác.

   Và nếu mỗi người chung tay làm một điều tử tế mỗi ngày, hãy tưởng tượng xem thế giới này sẽ tốt đẹp hơn biết bao.” Và dòng chảy đó đang được tiếp sức bằng những việc làm cụ thể như suối đổ vào sông, sông đổ vào biển, ngày càng bao la, rộng lớn.

   Tử tế, là cách đơn giản để nói cho những tâm hồn đang đau khổ biết thế giới này vẫn còn tồn tại tình yêu thương.

   Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội làm điều tử tế  chỉ vì nghĩ rằng điều đó nhỏ nhặt bạn nhé! 

   Tác phẩm “Sức mạnh của sự tử tế” khép lại với thông điệp khá sâu sắc: Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho một ngày, thậm chí là cả cuộc đời của ai đó.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi, trân trọng phục vụ quý độc giả!

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây