PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG SÁCH NĂM 2022

0
354

   Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập. Vừa qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức phục vụ lưu động tại 03 trường THCS và Tiểu học của huyện Bình Sơn là: trường THCS&TH Bình An, trường THCS&TH Bình Khương và trường TH Bình Hải. Tại những buổi phục vụ, đã thu hút hơn hàng trăm lượt học sinh với hơn 4000 tài liệu được phục vụ. Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, truyện tranh giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Nội dung phục vụ lưu động phong phú, cùng nhiều trò chơi khởi động, với những phần quà tặng xinh xắn để khích lệ học sinh tham gia. Ngoài ra, Thư viện tỉnh trao tặng 50 đầu sách cho thư viện mỗi Trường.

   Phục vụ lưu động đã mang lại hiệu quả rất đáng ghi nhận trong công tác xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh. Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa đối với học sinh, giúp cho học sinh hiểu ra lợi ích của việc đọc sách để từ đó tạo ra sự cân bằng giữa đọc sách và sử dụng các phương tiện thông tin khác trong sinh hoạt hàng ngày. Các thầy cô giáo đều mong muốn thư viện đến phục vụ thường xuyên hơn để tiếp tục gieo mầm tri thức và chăm bón cho mầm xanh văn hóa đọc xanh tươi, bám rễ sâu vào đời sống cộng đồng.

   Những năm qua, Thư viện tỉnh luôn chủ động, tích cực trong hoạt động phục vụ sách, báo lưu động góp phần mang tri thức đến với bạn đọc. Công tác phục vụ lưu động nhằm khai thác triệt để vốn sách báo của Thư viện tỉnh phục vụ cộng đồng, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào đọc và văn hóa đọc của người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh hoạt động phục vụ lưu động sách:

Tuyết Ngân

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây