GIÁ TRỊ CỦA VIỆC HỌC TẬP KHÔNG NGỪNG

0
673

   Cuộc sống vẫn không ngừng trôi theo thời gian. Chính vì vậy để tồn tại trong xã hội thì con người cần không ngừng học hỏi. Học hỏi là quá trình tìm kiếm, khám phá những tri thức mới. Không ngừng học hỏi là việc chúng ta không ngừng trau dồi những tri thức cũng như kiến thức xã hội. Việc ta không ngừng học hỏi có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống con người. Nó giúp ta hoàn thiện được bản thân, có hiểu biết để thích ứng với tất cả những quay cuồng trong xã hội. Học hỏi không ngừng là một bước đệm rất lớn dẫn đến thành công. Con người cũng vì thế mà mỗi ngày một hoàn thiện, hiểu biết và trưởng thành hơn. Và học không phải chỉ tiếp thu máy móc những gì trong sách báo viết mà phải có ý kiến riêng của mình, luôn sáng tạo và nghĩ ra những cái mới. Tóm lại, học hỏi không ngừng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện nay của con người. Vì vậy bản thân mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình một tâm thế không ngừng tiếp thu những cái mới để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

   Cuốn sách “Giá trị việc học tập không ngừng” do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành năm 2021 với 180 trang gồm những câu chuyện về tính tự giác, không ngừng học tập để làm nhiều việc tốt đẹp trong cuộc sống: Bài học từ hai đồng tiền. Tự giác nhận lỗi. Phần thưởng…

   Học tập còn là một quá trình không ngừng nghỉ và “học hỏi là việc làm suốt đời” của con người, kiến thức là vô hạn và không có ai có thể thông thái được tất cả những tri thức ấy, vì vậy bất kì ai muốn phát triển bản thân, sự nghiệp thì đều cần phải học để luôn vươn đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây