NHỮNG TẤM GƯƠNG ANH HÙNG TUỔI THIẾU NIÊN

0
1855

   Trong lịch sử đấu tranh của dân tộc – dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – đã có rất nhiều tấm gương Anh hùng thiếu niên. Đó là Kim Đồng, Vừ A Dính, Lê Văn Tám, Phạm Văn Đa, Kpă Klowng, Nguyễn Bá Ngọc, các chiến sĩ nhỏ tuổi trong Đội du kích thiếu niên Đình Bảng, các chiến sĩ Vệ út trong Trung đoàn Thủ đô Hà Nội những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược… Dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, những người anh hùng đó đều đã anh dũng chiến đấu, anh dũng hy sinh thân mình cho nhân dân, cho đất nước. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho hàng triệu thiếu niên nhi đồng Việt Nam – từ thành thị, đồng bằng, tới miền núi, hải đảo xa xôi – đã hăng hái tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

   Để các em thiếu nhi học sinh ngày hôm nay có thêm hiểu biết về truyền thống quý báu của dân tộc, Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản cuốn sách Những tấm gương Anh hùng tuổi thiếu niên. Hy vọng rằng, các em thiếu niên nhi đồng Việt Nam hôm nay sẽ noi gương cha anh, quyết tâm học tập, lao động và tu dưỡng đạo đức để trở thành những công dân “vừa  hồng, vừa chuyên”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vinh quang.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Xin trân trọng kính mời quý phụ huynh, giáo viên và các bạn đọc thiếu niên hãy đến với Thư viện và tìm đọc nhé!

   Những tấm gương Anh hùng tuổi thiếu niên / Nhiều tác giả. – Hà Nội : Nhà xuất bản Dân trí, 2019. – 129 tr. : ảnh ; 21 cm.

   Số ĐKCB:   TN.035903/905

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây