Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm

0
865

   BÙI ĐỨC LUẬN. Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm/ Bùi Đức Luận.- Hà Nội: Nhà xuất bản Dân trí, 2019. – 299 tr.; 21 cm.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng cao thì những vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm. Một trong những vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là những bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ, cả người già và trẻ em. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bản thân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, vì thế vấn đề phòng bệnh và điều trị bệnh hết sức cần thiết cho xã hội.

   Như một triết gia đã nói: “Muốn có một trí óc minh mẫn thì phải có một cơ thể cường tráng”. Chính vì lý do đó trân trọng giới thiệu với các bạn đọc cuốn sách “Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm” của Tiến sĩ Bùi Đức Luận, được Nhà xuất bản Dân trí xuất bản năm 2019. Nội dung gồm 2 phần chính:

   Phần I: Những bệnh hô hấp cách phòng và điều trị.

   Trình bày khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị của một số bệnh về hô hấp như: Viêm phế quản cấp; Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Viêm phổi cấp tính do vi khuẩn; Ung thư phế quản; Tràn dịch màn phổi, Suy hô hấp…

   Phần II: Những bệnh truyền nhiễm cách phòng và điều trị.

   Trình bày khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị của một số bệnh về truyền nhiễm như: Sốc nhiễm khuẩn; Bệnh bạch hầu; Bệnh cúm A; Bệnh tả; Bệnh tay, chân, miệng; Hội chứng hô hấp cấp tính (SARS)…

   Hy vọng với những kiến thức bổ ích của cuốn sách này sẽ là cẩm nang kiến thức cần biết về bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm cho mỗi người và mỗi gia đình.

   Sách đang có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Các bạn hãy đến với thư viện chúng tôi để được phục vụ.

   Số Đăng ký cá biệt:   Kho Đọc: DN.042117     Kho Mượn: MN.062479 – 80      

                                                                                                Minh Nghìn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây