NHÀ BÁO HỒ CHÍ MINH VÀ NHỮNG BÀI VIẾT Ở QUẾ LÂM

0
434

   Cuốn sách “Nhà báo Hồ Chí Minh và những bài viết ở Quế Lâm”, bạn đọc sẽ được tiếp cận với Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh – một nhà báo xuất sắc với những bài viết giàu chất chính luận hoặc những bài báo hài hước, châm biếm sắc sảo. Khi đặt bút viết bao giờ Người cũng đặt ra câu hỏi: Viết nhằm mục đích gì? Viết cho ai? Viết như thế nào? Chính vì thế nên những bài báo của Người rất có sức thuyết phục. Từ bài báo đầu tiên đăng trên báo “Nhân đạo”, Nguyễn Ái Quốc đã tham gia viết bài, sáng lập nhiều tờ báo cách mạng và trở thành một nhà báo lớn. Người coi báo chí là vũ khí đấu tranh với kẻ thù từ mọi phía, báo chí là phương tiện tuyên truyền tổ chức quần chúng làm cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước.

   Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, nhà báo Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo. Song, có lẽ giai đoạn hoạt động ở nước ngoài là Người viết nhiều nhất và có rất nhiều bài báo hay, giàu tính chiến đấu.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

   Nhà báo Hồ Chí Minh và những bài viết ở Quế Lâm / Phạm Quý Thích: Sưu tầm và biên soạn. – Hà Nội : Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2006. – 335 tr. ; 19 cm.

   Số đăng ký cá biệt: DN.031416            MN.047263-64

  Vân Trà– Phòng Thông tin Thư mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây