MÙA XUÂN ĐỢI CUỐI ĐƯỜNG

0
576

   -“… Em ngước nhìn vòm cây gió thổi

    Lá như môi khẽ gọi anh về…”

   Chẳng ai còn là “ Chú nhóc – cô bé” của ngày xưa nữa. Tình yêu chưa kịp kết tụ đã như sương khói lãng đãng trôi ngoài tầm với của họ. Ở trên núi, biết bao lần Nguyễn ra ngồi trên gộp đá mắt đăm đăm nhìn về hướng thị trấn. Từ ngôi nhà nhỏ có người con gái của một thời thương nhớ. Biết bao lần Nguyễn dùng miểng đá rạch lên gộp đá trước mặt một chữ “Thuyên” vô hồn. Viết rồi mưa gió lại xóa nhòa… Lại viết…. Biết bao chữ “Thuyên” bấy nhiêu tiếng thở dài.. chờ đợi một mùa xuân ở cuối đường.

   “Mùa xuân đợi cuối đường” là tập truyện ngắn thứ 3 của nhà báo Hà Đình Nguyên, tác giả nổi tiếng với các tuyển tập: Những bóng hồng trong thơ nhạc (2011), Chuyện tình nghệ sĩ (2013), 50 chuyện kỳ thú phương nam (2017)…

   Trong “Mùa xuân đợi cuối đường”, với lối viết vừa hóm và rất duyên, tác giả HÀ ĐÌNH NGUYÊN đưa người đọc xuyên qua những miền nhớ, tìm về những ký ức trong veo để cùng sống lại vùng trời kỷ niệm một thời tuổi trẻ. Đọc tập truyện ngắn với 30 câu chuyện tình yêu viết cho lứa tuổi vừa tuyệt đẹp vừa không kém phần rắc rối này của tác giả Hà Đình Nguyên, ta như cảm được một trái tim chan chứa yêu thương và giàu những nhịp điệu son trẻ của tác giả, dù cây bút ấy đã chạm ngưỡng lứa tuổi sống cùng hoài niệm….

   – “.. Này người yêu, người yêu anh ơi! Bên kia sông là ánh mặt trời. Này người yêu, người yêu anh hỡi! Bên kia đồi cỏ hoa đan lối. Bên kia núi, núi cao chập chùng bên kia suối, suối réo lạnh lùng. Là bài thơ, toàn chữ hư vô..”

   – Thôi dẹp! Hát chi buồn quá mậy?! Dzô nhậu!

   …………

   Và còn rất nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, bạn hãy đến Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi để tìm đọc cuốn sách hay này nhé!

   “Mùa xuân đợi cuối đường”: Tập truyện ngắn/ Hà Đình Nguyên –Nxb: Văn hóa – Văn nghệ TPHCM 2019 – 263tr. ; 20cm.

   Số đăng ký cá biệt:             LCN.028307                  MN.063726/28

                                                       Như Quỳnh

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây