MÙA HÈ ĐỊNH MỆNH

0
763

   “Mùa hè định mệnh” –  nằm trong Top 100 tiểu thuyết  lãng mạn hay nhất thế kỷ do độc giả The Romances Reader bình chọn. Tác giả:Karen Robards (sinh ngày 24/8/1954 tại Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ) là một trong những tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn lịch sử hay nhất theo bình chọn của New York Times, USA Today và Publishers Weekly với hơn bốn mươi tiểu thuyết đặc sắc được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bà cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng có giá trị từ Romantic Times hay Affaire de Coeur.

   “Mùa hè định mệnh” – Chuyện học trò yêu cô giáo , một chuyện xưa như trái đất, nhưng không phải lúc nào cũng cũ.

   “Mùa hè định mệnh” –  giống như là một tuyên ngôn khẳng định chân lý trong tình yêu: tình yêu giữa người với người là không phân biệt tuổi tác, xuất thân sang hèn, hay học thức. Nó chỉ đơn giản từ nỗi cảm thông sâu sắc và những xúc cảm trọn vẹn dành cho nhau. Một cô giáo nhà giàu gia giáo, học  rộng hiểu  cao, có địa vị cao trong xã hội lại yêu một tên lưu manh, nhà nghèo, sống trong khu ổ chuột, thường  xuyên  chửi thề, và mang danh tù tội? Liệu câu chuyện đó có hợp lí không cơ chứ?

   Những  tình tiết câu chuyện từng chút  một kéo hai người lại với nhau, không chỉ là cái e ngại nhìn chằm chằm vào một thân hình vạm vỡ quyến rũ mà đó còn là những sẻ chia cảm thông vì một quãng đời khó khăn. Anh hiểu cô muốn gì và cô biết anh đã trải qua những gì. Một câu chuyện mà tình yêu giữa hai người là xuất phát từ những  chi tiết nhỏ  nhặt và nó là cả một quá trình dài: tìm hiểu, sẻ chia và đến được với nhau bằng rụt rè, đam mê, rồi lại dè dặt vì xã hội. Có thể xã hội không chấp nhận mối quan hệ đó, nhưng cái quan trọng là tình yêu mãnh liệt đã chắp cánh cho họ can đảm để có thể bên nhau.

   Câu chuyện còn xen vào một số yếu tố trinh thám nhẹ, làm cho câu chuyện không nhàm chán mà khá thú vị.

   Rất li kì và hấp dẫn… “Mùa hè định mệnh” đang được phục vụ đọc tại Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi, đừng bở lỡ nhé, quý độc giả.

   Mùa hè định mệnh : One summer / Karen Robards; Phương phương dịch. – Hà Nội : Nhà xuất Văn học, 2013. – 503 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:  DN.034586 – DN.034587;       MN.052059 – MN.052061

                                                                                       Như Quỳnh – HCTH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây