CHO ANH THÊM MỘT NGÀY NỮA ĐỂ YÊU THƯƠNG Kiên nhẫn đợi và bình thản yêu…

0
465

   Yêu thương là một thứ không thể đong đếm mà khi đem trao cho người, chúng ta tin tưởng hết mực. Có thể vì không đúng lúc, nó vô tình lại cho ta nỗi đau bất tận, nhưng với niềm hạnh phúc  mà nó đem đến, yêu thương vẫn xứng đáng được trân trọng và đón nhận ở bất cứ nơi đâu. Nó dạy cho chúng ta một bài học rằng phải kiên nhẫn chờ nó tới, chờ đợi những thứ khiến mình đau lòng trôi qua và bình thản đón nhận những gì trái tim mách bảo.

   Dù cuộc sống có ngàn vạn thứ khiến chúng ta nghi ngại, nhưng yêu thương luôn có lý lẽ của nó, thậm chí là không cần một lý do. Vì thế, ngay cả khi tất cả phép  màu về sự trong trẻo của chân thành không còn nữa, sự khát khao trong mỗi con người chúng ta, khi mỗi sáng thức dậy vẫn có thể tin rằng, việc yêu thương một  người trước sau vốn dĩ rất diệu kỳ, và ta vẫn muốn dành điều diệu kỳ đó, cho một người có thể thành tâm mong chờ ta ở mỗi chặng đường về.

   “Cho anh thêm một ngày nữa để yêu thương” – gồm 20 truyện ngắn trong tập sách, tạm chia thành hai phần: Phần Dành tặng yêu thương là những câu chuyện tình yêu, những mối tình, cảm xúc yêu đương; còn phần Dành tặng Thiên đường là tình cảm gắn bó với gia đình. Các câu chuyện tưởng như chẳng liên quan lại gắn kết với nhau một cách lạ lùng. Bạn có thể đọc truyện này theo bất kỳ một cách nào mà bạn muốn  và  hy vọng bạn sẽ không phải loay hoay với nó.

   “Cho anh thêm một ngày nữa để yêu thương” sẽ cho chúng ta cảm nhận được một cái kết cũng rất đáng để… bâng khuâng khi chúng ta đọc nó.

   Cho anh thêm một ngày nữa để yêu yêu thương / An Nhiên. – Hà Nội : Nhà xuất bản Văn học, 2013. – 309 tr. ; 21 cm

   Số đăng ký cá biệt:        DN.035004        

                                                                                       Như Quỳnh – HCTH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây