Minh triết trong Ăn uống của phương Đông

0
1456

   Cơ thể con người được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết ăn uống đúng là điều vô cùng cần thiết, mang lại không chỉ sức khỏe thể chất, tinh thần, mà còn cả sức khỏe xã hội.

   Minh triết trong Ăn uống của phương Đông phần nào đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và chú ý nhấn mạnh vai trò của ăn uống đối với sức khỏe, thể chất, tinh thần, đặc biệt với việc duy trì nòi giống, nâng cao thể chất của các thế hệ tương lai. Tác giả Ngô Đức Vượng đã xây dựng nội dung của cuốn sách gồm 6 chương:

   Chương 1. Những vấn đề chung: Giới thiệu lịch sử sinh vật thực phẩm; những tiêu chuẩn của thực phẩm.

   Chương 2. Khoa học thực dưỡng: Trình bày quan niệm về thực dưỡng; những thành phần trong thức ăn cần thiết cho cơ thể; khẩu phần ăn hợp lý; phối hợp các món ăn; nhu cầu đạm của loài người; tác hại của việc ăn thịt và ích lợi của việc ăn chay; những nghịch lý bất ngờ.

   Chương 3. Ăn uống theo nguyên lý Âm – Dương: Tìm hiểu học thuyết âm dương; tầm quan trọng và lợi ích của việc ăn uống theo Âm – Dương…

   Chương 4. Chế độ ăn uống và sự biến cải con người: Chế độ ăn uống và sức khỏe; chế độ ăn uống với tuổi thọ; chế độ ăn uống và dáng vẻ bề ngoài; chế độ ăn uống và giới tính…

   Chương 5. Nhịn ăn chữa bệnh: Các phương pháp chữa bệnh bằng nhịn ăn;  cở khoa học của phương pháp nhịn ăn chữa bệnh; những biểu hiện cần chú ý trong khi nhịn ăn…

   Chương 6. Triển vọng của thực dưỡng.

   Tác giả đã viết cuốn sách này nhằm đem lại kiến thức khoa học đích thực về dinh dưỡng, nên coi quyển sách này là cẩm nang chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

   Minh triết trong ăn uống của phương Đông/ Ngô Đức Vượng. – Tái bản lần thứ 13 có chỉnh sửa và bổ sung.- Tp. Hồ Chí Minh: Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh, 2019. – 407 tr.: minh hoạ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:        DN.043192 – 193;          MN.063929 – 931

   Thư viện Tổng hợp tỉnh trân trọng giới thiệu và phục vụ quý bạn đọc.

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây