Sức Khỏe là vàng – Phòng trị bệnh Giun, Sán, Côn trùng

0
689

   Bệnh do nhiễm giun, sán, côn trùng là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên toàn thế giới, tất cả mọi người đều có nguy cơ bị mắc các bệnh giun sán và hầu như không gây được miễn dịch bảo vệ suốt đời cho người bệnh sau khi nhiễm, tạo ra gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Các bệnh về giun sán thường tiến triển âm thầm trong một thời gian dài, gây hại cho sức khỏe của con người, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gọi là bệnh ký sinh trùng nhiệt đới bị lãng quên.

   Tại Việt Nam, theo điều tra của các Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn Trùng và các tỉnh thành từ năm 2013-2017, tỷ lệ nhiễm giun trên cả nước trong những năm qua vẫn ở mức cao, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vì thế việc phòng trị bệnh giun, sán, côn trùng là điều cấp thiết. Tác giả Nguyễn Khắc Khoái đã biên soạn cuốn sách “Sức khỏe là vàng – Phòng trị bệnh giun, sán, côn trùng” giúp bạn đọc tìm hiểu các kiến thức về côn trùng và bệnh do côn trùng gây ra và trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để có khả năng phòng bệnh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

   Cuốn sách giới thiệu chi tiết về các bệnh sán cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe con người như: sán máng, sán lá gan, sán dây, sán lá phổi… cùng các triệu chứng, thuốc đặc trị và cách phòng ngừa. Ngoài ra sách còn cho chúng ta biết những loại côn trùng – vật chủ nguy hiểm như: giun chỉ, muỗi, gián và các biện pháp phòng chống hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

   Hy vọng quý bạn đọc sẽ khai thác được những bí quyết kì diệu trong cuốn sách để áp dụng vào cuộc sống phòng được các bệnh do côn trùng gây ra, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và những người thân trong gia đình.

   Sức khỏe là vàng –  Phòng trị bệnh giun, sán, côn trùng/ Nguyễn Khắc Khoái biên soạn.- Hà Nội: Nhà xuất bản Hồng Đức, 2020. – 111 tr.; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:        DN.042794 – 795;        MN.063403 – 405

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây